Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập bệnh viện Đa khoa Hồng Phúc

Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng 73 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bệnh viện đa khoa Hồng Phúc tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của mình (14/9/2008 - 14/9/2018).

alt

Năm 2007 phòng khám đa khoa Hồng Phúc được Sở Y tế Hải Phòng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề. Lúc đó chỉ có 07 bác sỹ và một số nhân viên làm việc trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, phòng khám chật chội, trang thiết bị hầu hết đã qua sử dụng. Tuy còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng phòng khám đã phát triển một cách nhanh chóng, bệnh nhân đến khám chữa bệnh ngày càng nhiều, uy tín của phòng khám được nâng lên, là địa chỉ tin cậy của nhiều người bệnh.

Đứng trước thời cơ đó, Hội đồng quản trị đã thống nhất, quyết tâm xây dựng, phát triển phòng khám trở thành bệnh viện. Sau gần một năm khẩn trương chuẩn bị, được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành; ngày 23/5/2008 Bệnh viện đa khoa Hồng Phúc mà tiền thân của nó là phòng khám đa khoa Hồng Phúc đã được Bộ Y cấp cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và chính thức khai trương, đi vào hoạt động vào ngày 14/9/2008. Ngày này hàng năm đã chính thức trở thành ngày sinh nhật của bệnh viện.

10 năm hoạt động, mặc dù có sự thay đổi rất nhiều về nhân sự và cơ cấu tổ chức, có giai đoạn (9/2014-8/2016) do thực hiện Luật Khám bệnh, chữa bệnh, bệnh viện tạm thời chuyển loại hình hoạt động là một phòng khám đa khoa, song với sự đoàn kết nhất trí và sự cỗ gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên. Hội đồng quản trị bệnh viện đã quyết tâm nâng cấp toàn diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, bổ sung đội ngũ nhân lực. Tháng 9/2016 bệnh viện đa khoa Hồng Phúc lại được Bộ Y tế tái thẩm định và cấp giấy phép hoạt động. Hoạt động của bệnh viện đã đi dần vào nề nếp và là địa chỉ tin cậy của người bệnh khi đến khám và điều trị.

10 năm qua bệnh viện đã từng bước đổi mới, trưởng thành và phát triển. Cụ thể là:

- Về mặt chuyên môn: Đã khám bệnh cho 716.569 lượt bệnh nhân, với 3.265 bệnh nhân điều trị nội trú; 5.9027 bệnh nhân phẫu thuật; 94.385 thủ thuật; điện tim 49.674; siêu âm 163.597; X quang 134.661; xét nghiệm sinh hóa 625.030, xét nghiệm huyết học 232.199, xét nghiệm nước tiểu 215.973, nội soi 30.223. Các quy chế chuyên môn, các quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế được thực hiện nghiêm túc Không có tai biến, nhầm lẫn lớn xảy ra đối với người bệnh.

- Về cơ sở vật chất: Với một cơ ngơi khang trang gồm một tòa nhà 09 tầng, diện tích sử dụng 4.500 m2, quy mô 36 giường nội trú, với đầy đủ các chuyên khoa Nội, Ngoại, Sản, Nhi, YHCT vật lý trị liệu, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm. Có đủ các khoa phòng chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế.

- Về trang thiết bị: Hiện tại bệnh viện đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phù hợp với các chuyên khoa đăng ký với Bộ Y tế, như: Máy chụp cắt lớp (CT Scanner), máy X quang kỹ thuật số, máy Siêu âm 4 chiều, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, nước tiểu đa thông số, máy điện tim, hệ thống máy điều trị Răng, Hàm Mặt, Mắt, hệ thống máy gây mê hồi sức phục vụ cho phẫu thuật, máy nội soi, máy thở, monitor theo dõi bệnh nhân, xe cứu thương chuyên dụng, xe X quang lưu động .v.v…

- Về nhân lực: Với tổng số 118 cán bộ nhân viên, trong đó 01 PGS, tiến sỹ, 06 Bs chuyên khoa cấp II, 13 Bs chuyên khoa cấp I, 09 Bs chuyên khoa định hướng, Bs đa khoa, 01 DS chuyên khoa I, 01 dược sỹ đại học, 03 cử nhân sinh học, 02 dược sỹ cao đẳng, 09 điều dưỡng có trình độ Đại học còn lại là điều dưỡng, kỹ thuật viên, nhân viên khác hầu hết đều có trình độ từ trung cấp trở lên. Ngoài ra còn hợp đồng với các bác sĩ có trình độ chuyên môn sau và trên đại học của bệnh viện tuyến trung ương và thành phố làm việc không thường xuyên tại bệnh viện.

- Các mặt hoạt động khác

+ Chi bộ Đảng hoạt động rất có hiệu quả. Các Đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác; đã kết nạp được 03 đảng viên mới và đang tiếp tục bồi dưỡng chuẩn bị kết nạp đảng viên, tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng trong các hoạt động của bệnh viện.

+ Kiện toàn các tổ chức bệnh viện: Công đoàn, Đoàn thanh niên, hoạt động sôi nổi, Đoàn thanh niên tích cực tham gia hội thầy thuốc trẻ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, tham gia hiến máu nhân đạo.

+ Tổ chức tập huấn và tập huấn lại các văn bản pháp quy, cũng như các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan tới công tác khám bệnh, chữa bệnh cho toàn thể cán bộ, nhân viên để mọi người hiểu và chấp hành theo đúng các quy định của pháp luật.

+ Định kỳ hàng năm tổ chức các phong trào thi đua, thi tay nghề, quy chế bệnh viện, kỹ năng ứng xử và giao tiếp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên cán bộ, nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

+ Cán bộ nhân viên bệnh viện đã có nhiều cố gắng trong việc chấp hành nghiêm các quy định, quy chế của Bộ Y tế; tinh thần thái độ phục vụ người bệnh có nhiều cải thiện, thực hiện tốt 12 điều y đức. Ý thức trách nhiệm trong công việc, tinh thần làm chủ tập thể bước đầu đã được nâng lên.

+ Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng hội đồng quản trị, ban lãnh đạo bệnh viện thường xuyên quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần cho nhân viên như thăm hỏi khi ốm đau, tặng quà nhân dịp lễ tết, tổ chức tham quan du lịch.

+ Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo: Phối hợp với Bộ tư lệnh bộ đội biên phòng Hải Phòng tham gia chương trình hướng về Biển đảo quê hương, phối hợp với Công an thành phố, công an các quận, huyện, Hội liên hiệp thanh niên thành phố, Hội chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, phòng Y tế quận Hồng Bàng....khám sức khỏe miễn phí cho học sinh; Tặng quà Tết, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người cao tuổi, người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách, người cô đơn không nơi nương tựa; cấp thẻ BHYT miễn phí cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó… Từ khi thành lập bệnh viện đến nay đã chi cho các hoạt động từ thiện với tổng kinh phí là 933,7 triệu đồng.

Đạt được những kết quả trong 10 năm qua, ngoài sức mạnh tổng hợp, sự quyết tâm phấn đấu vươn lên của Hội đồng quản trị, sự nỗ lực cố gắng, đoàn kết một lòng của cán bộ, nhân viên, còn có sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành Trung ương, thành phố, quận Hồng Bàng, phường Minh Khai, và sự giúp đỡ tận tình của các cơ quan, đoàn thể, các cá nhân… bệnh viện mới có sự trưởng thành và phát triển như ngày hôm nay.

Tuy nhiên trước mắt bệnh viện vẫn còn rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, trình độ chuyên môn chưa đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của nhân dân và đặc biệt là đời sống của cán bộ, nhân viên vẫn còn hạn hẹp…. Đòi hỏi mỗi thành viên phải quyết tâm hơn nữa, cùng nhau đoàn kết, chia sẻ với Hội đồng quản trị.

Năm 2019 và những năm tiếp theo bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại và bổ sung đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao, mở rộng các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu, cử cán bộ đi đào tạo, và đào tạo lại; liên doanh, liên kết khám chữa bệnh, chuyển giao công nghệ với các bệnh viện lớn của tại các trung tâm đào tạo trung ương và thành phố. Thường xuyên giáo dục cán bộ nhân viên thực hiện đúng các quy định của pháp luật, nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp, ứng xử… thực hiện phương châm tất cả vì sự hài lòng của người bệnh.  Hy vọng rằng một thời gian không xa bệnh viện Hồng Phúc thực sự sẽ là một cơ sở khám chữa bệnh vững mạnh, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế Nhà nước, tăng cường chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho người dân thành phố .

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập bệnh viện đa khoa Hồng Phúc xin trân trọng cám ơn Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội thành phố, các sở, ban, ngành thành phố, UBND quận Hồng Bàng, Đảng ủy, UBND phường Minh Khai và các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trong thời gian qua đã quan tâm, tạo mọi điều kiện cho bệnh viện hoạt động và từng bước phát triển. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ vô cùng quý báu của các quý cơ quan và của các quý vị trong thời gian tới.

Trần Huy Hùng

Video Tổng Hợp

Lượng Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay95
mod_vvisit_counterHôm qua136
mod_vvisit_counterTất cả31384
Hiện có 31 khách Trực tuyến